Legatus

Tin tức, sự kiện

Hội Công chứng viên tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017- 2020.

10/27/2017 4:10:36 PM

 HỘI CÔNG CHỨNG VIÊN TỈNH BÌNH PHƯỚC

Tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017- 2020

 Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Phước, ngày 15/10/2017, Hội Công chứng viên tỉnh Bình Phước  trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017- 2020.

Đến dự chỉ đạo Đại hội có ông Bùi Quang Phụng, Giám đốc Sở Tư pháp;tham dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Trọng Trí, phó giám đốc. đại diện Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước cùng 28 hội viên Hội công chứng, văng 20 hội viên. Ông Bùi Quang Phụng đã trao lẵng hoa của Sở Tư pháp chúc mừng Đại hội.

Đại hội được điều hành bởi Đoàn chủ tịch gồm các ông, bà: Vũ Thế Quyết, Nguyễn Thanh Hùng và Nguyễn Thị Hà Xuân.

Đoàn chủ tịch đã báo cáo trước Đại hội dự thảo các văn kiện như Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2014- 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017- 2020; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Khóa I, nhiệm kỳ 2014- 2017; báo cáo tài chính của Hội... Theo dự thảo Báo cáo Ban chấp hành Hội đã đánh giá: trong 3 năm qua có những đóng góp tích cực, đặc biệt là đã phối hợp với cơ quan quản lý tổ chức được 02 lớp tập huấn nghiệp vụ cho các Hội viên, giải quyết tốt và kịp thời việc xin gia nhập hội của các công chứng viên khi có yệu cầu. Tuy nhiên, Ban chấp hành cũng nhìn nhận những hạn chế trong việc tổ chức thực hiện các chức năng khác của Hội chưa thật sự đảm bảo, chế độ hội họp của Ban chấp hành chưa nghiêm.

Quang cảnh Hội nghị

Đại biểu tham dự Đại hội đã có nhều ý kiến góp ý cho phương hướng nhiệm vụ đưa vào Nghị quyết của Đại hội. Trong đó tập trung làm rõ vai trò, trách nhiệm của các hội viên trong việc tham gia xây dựng phong trào của Hội, nhất là đóng góp kinh phí để Hội hoạt động tốt hơn. Đại biểu cũng nhất trí bổ sung nội dung Hội cần phối hợp với Sở Tư pháp để xin chủ trương xã hội hóa trong xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu công chứng trên địa bàn.

Phát biểu tại Đại hội, ông Bùi Quang Phụng đã đánh giá: trong nhiệm kỳ qua, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì tình hình hoạt động của Hội chưa tương xứng với vai trò, trách nhiệm của Hội theo quy định của Luật Công chứng. Đồng thời Ông cũng hệ thống lại và yêu cầu các Hội viên nắm rõ tình hình tổ chức và hoạt động hành nghề công chứng trên địa bàn thời gian qua. Ông nhấn mạnh những hạn chế, tồn tại của cá nhân và tổ chức cần lưu ý rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Riêng đối với nhiệm vụ của Hội, nhất là của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2020 cần chú trọng hơn nữa công tác đào tại, bồi dưỡng nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho công chứng viên của Hội. Ban chấp hành phải thể hiện rõ nét vai trò là tổ chức tự quản, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Tham gia tích cực với cơ quan quản lý Nhà nước với vai trò phản biện có hiệu quả. Ông nhất trí Hội cần đề ra chương trình, kế hoạch cụ thể trong việc đóng góp kinh phí để hoạt động. Đặc biệt hoan nghênh các hội viên và cả các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn góp tay cùng với Sở Tư pháp xã hội hóa thành công việc xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu công chứng trên địa bàn thời gian tới phù hợp với quy định của pháp luật.

Sau phần thảo luận đóng góp cho văn kiện, Đại hội tiến hành các thủ tục bầu Ban chấp hành Hội, Ban kiểm tra và Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của Hội nhiệm kỳ 2017- 2020; đồng thời nhất trí giao cho Ban Chấp hành khóa mới cử đại biểu dự Đại hội Công chứng viên toàn quốc diễn ra tại Hà nội khi được Trung ương phân bổ chỉ tiêu cụ thể.

Kết quả bầu cử, ông Vũ Thế Quyết tái đắc cử Chủ tịch Hội kiêm Chủ tịch Hội đồng khen thưởng- kỷ luật Hội. Các ông, bà Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Thị Hà Xuân, Trần Đình Hùng và Lê Thị Nga trúng cử Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2017- 2020.

Sau hơn một buổi làm việc tích cực, Đại hội Hội Công chứng viên Bình Phước khóa II thành công tốt đẹp.

Nguồn: Phòng BTTP

 

Tin cùng chuyên mục