Legatus

Tin tức, sự kiện

Hội Công chứng viên tỉnh Bình Phước tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công chứng năm 2018

12/28/2018 2:43:50 PM

  Hội Công chứng viên tỉnh Bình Phước tổ chức  Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công chứng năm 2018

         Thực hiện Kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng hàng năm theo quy định của Luật Công chứng.  Ngày 15/12; ngày 16/12 và ngày 22/12/2018, Hội Công chứng viên tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2018 tại Hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Hội nghị  tập huấn do ông Vũ Thế Quyết-Chủ tịch Hội-chủ trì, với sự tham dự của hơn năm mươi công chứng viên đang hoạt động tại ba mươi tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh.

        Theo chương trình lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được nghe ông Vũ Thế Quyết triển khai hai chuyên đề về “Kỹ năng giải quyết hồ sơ công chứng về thừa kế” và chuyên đề “Lưu trữ hồ sơ công chứng và áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, lưu trữ hồ sơ công chứng”.

Lớp bồi dưỡng cũng dành nhiều thời gian để giải quyết, xử lý một số bài tập tình huống giả định, nghe các Công chứng viên trao đổi, thảo luận, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn và đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động hành nghề.

          Thông qua các chuyên đề được Báo cáo viên truyền đạt cũng như các vấn đề thực tiễn được đưa ra thảo luận với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả trong ba ngày làm việc. Các Hội viên Hội công chứng viên đã được cung cấp, bổ sung những thông tin, kiến thức cần thiết, kinh nghiệm hữu ích trong hoạt động công chứng nhằm hạn chế các sai sót, vi phạm pháp luật và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh phát triển ngày càng ổn định, hiệu quả.

Bảo Thu

Tin cùng chuyên mục