Legatus

Hành chính tư pháp

Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018

12/21/2018 9:17:09 AM

SỞ TƯ PHÁP TỈNH BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC BỒI THƯỜNG CỦA NHÀ NƯỚC NĂM 2018

 Thực hiện Kế hoạch số 291/KH-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh về việc triển khai công tác ngành Tư pháp tỉnh Bình Phước năm 2018,  ngày06/12/2018 Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018. Đây là dịp để lãnh đạo, công chức thực hiện công tác bồi thường nhà nước tại các Sở, Ban, Ngành; các cơ quan Viện Kiểm sát, Công an, Tòa án nhân dân, Thi hành án dân sự và UBND các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh trao đổi, học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng giải quyết công việc liên quan đến trách nhiệm bồi thường của nhà nước. Hội nghị do đồng chí Lê Tiến Hiếu – Phó Giám đốc Sở Tư phápchủ trì.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Tiến Hiếu đã nêu lên vai trò, tầm quan trọng của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 trong đời sống cũng như trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Đồng thời, làm rõ những điểm mới trong Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 so với Luật năm 2009; phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, cơ quan có trách nhiệm bồi thường và công tác quản lý nhà nước về công tác bồi thường và định hướng những nội dung quan trọng để giúp công chức tham gia Hội nghị thảo luận, trao đổi,phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường nhà nước tại cơ quan, đơn vị mình.

Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác bồi thường nhà nước năm 2018

Hội nghị đã nghe một số ý kiến của đại diện các cơ quan, đơn vị về một số khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thời gian qua. Phần lớn các vướng mắc đều xoay quanh vấn đề công tác phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực bồi thường; kinh phí phục vụ cho công tác bồi thường nhà nước; xác định cơ quan có trách nhiệm bồi thường... Những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị đều được đồng chí Lê Tiến Hiếu giải đáp rõ ràng.

Đồng chí Lê Tiến Hiếu – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Tiến Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp đã đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan cần nghiên cứu, cập nhật thường xuyên các quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan để tham mưu giải quyết tốt công tác bồi thường nhà nước. Bên cạnh đó, lãnh đạo, công chức tại các cơ quan, đơn vị cần quan tâm hơn nữa công tác phối hợp quản lý nhà nước trong công tác bồi thường. Qua đó, giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác bồi thường; kịp thời phối hợp giải quyết yêu cầu bồi thường khi có phát sinh./

Hoàng Ngọc Thành

 

Tin cùng chuyên mục