Legatus

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bình Phước tổ chức lớp Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông năm 2018

11/13/2018 3:41:25 PM

 BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2018

 Thực hiện Kế hoạch số 213/KH-UBND ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh về việc tổ chức lớp Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông năm 2018 (viết tắt là Kế hoạch số 213).

 Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 23 và ngày 26/10/2018, tại Hội trường Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Phước, Sở Tư pháp đã tổ chức 02 lớp Tập huấn kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018 cho đội ngũ là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và toàn bộ báo cáo viên pháp luật của 11 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

 Quang cảnh tại lớp tập huấn

Tại lớp Tập huấn các đại biểu đã được nghe các đồng chí Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh của Sở Tư pháp, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh triển khai, phổ biến các Chuyên đề gồm:

- Chuyên đề 1: Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật (kỹ năng phổ biến trực tiếp). Tại chuyên đề này Báo cáo viên đã tập trung phổ biến về vị trí, vai trò của phổ biến miệng, đối tượng của phổ biến miệng; phương thức tổ chức một số hình thức phổ biến miệng pháp luật; đặc biệt để giúp cho các đại biểu có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Báo cáo viên đã phổ biến các bước tiến hành một buổi phổ biến miệng về pháp luật, cách tạo sự hấp dẫn, gây thiện cảm, sử dụng phương pháp thuyết phục trong phổ biến.

Đ/c Lê Tiến Hiếu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh triển khai Chuyên đề 1

- Chuyên đề 2: Một số quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; đặc biệt là Quyết định số 06/2014/QĐ-UBND ngày 21/3/2014 của UBND tỉnh về ban hành Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Bình Phước và một số văn bản có liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông.

- Chuyên đề 3: Một số một số nội dung của Luật giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.  Đồng chí Lê Đức Trình - Đội trưởng Phòng PC 67 - Công an tỉnh –Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, triển khai Chuyên đề 3

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn đã được nghe các Báo cáo viên pháp luật triển khai, trình bày những nội dung cơ bản nhưng cũng đảm bảo khát quát, đầy đủ nội dung, có hình ảnh minh họa; đồng thời còn được nghe các đồng chí Báo cáo viên phân tích, hướng dẫn, xử lý các tình huống thực tế xảy ra để phổ biến và áp dụng.

Sau 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc của Ban Tổ chức, của Báo cáo viên và sự cố gắng tiếp thu của các đại biểu tham dự, lớp tập huấn pháp luật về an toàn giao thông đã thành công tốt đẹp. Thông qua lớp tập huấn đã giúp các đại biểu nắm được những kỹ năng truyền đạt, nội dung cơ bản và nhng quy định quan trọng về trật tự an toàn giao thông từ đó giúp các đại biểu nắm kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cũng như trang bị thêm một số kỹ năng phục vụ cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, từ đó vận dụng vào công việc của mình phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến các đối tượng tham gia giao thông và đến tận cơ sở, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian tới./.

Nguyễn Thanh

Tin cùng chuyên mục