Tin tức, sự kiện

Bồi dưỡng công tác lập hồ sơ năm 2018 tại Sở Tư pháp

10/17/2018 3:58:00 PM

BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC LẬP HỒ SƠ TẠI SỞ TƯ PHÁP

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 13/6/2018 của UBND tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2018. Trong thời gian 02 ngày (ngày 09/10/2018 và ngày 10/10/2018) Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục Văn thư – lưu trữ tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng công tác lập hồ sơ năm 2018 tại Sở Tư pháp cho 46 học viên là lãnh đạo và chuyên viên các Phòng chuyên môn, Đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp.

Tham dự khai giảng có: Đồng chí Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, đồng chí Lê Văn Quyến – Trưởng phòng Đào tạo trường Chính trị tỉnh,  đồng chí Nguyễn Trọng Trí – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Phạm Nguyệt Hoa – Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư, lưu trữ, PGS.TS.GVCC Vũ Thị Phụng và 46 học viên của Sở Tư pháp.

Trong 02 ngày (ngày 09/10/2018 - 10/10/2018) các học viên đã được nghe PGS.TS.GVCC Vũ Thị Phụng - Khoa lưu trữ học và Quản trị văn phòng thuộc trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Đại học quốc gia Hà Nội triển khai 5 chuyên đề sau:

Chuyên đề 1. Tổng quan về lập hồ sơ

Chuyên đề 2.  Hướng dẫn lập Danh mục hồ sơ

Chuyên đề 3.  Hướng dẫn quy trình và  phương pháp lập hồ sơ công việc

Chuyên đề 4. Giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan và lưu trữ lịch sử tỉnh

Chuyên đề 5. Trách nhiệm đối với việc lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ.

Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng công tác lập hồ sơ

Trong quá trình học, các học viên đã được thực hành về quy trình các bước lập hồ sơ, được giải đáp những vướng mắc trong quá trình lập hồ sơ thực tế, qua đó đã giúp cho các học viên nắm vững các quy định về công tác lập hồ sơ và lập Danh mục hồ sơ, đồng thời quản lý hồ sơ, tài liệu được khoa học, chặt chẽ. Kết thúc chương trình học các học viên được làm bài kiểm tra trắc nghiệm để cấp chứng chỉ./.

Liễu Na